20 ไอเดียการออกแบบห้องครัวง่ายๆ ไว้เป็นคาเฟ่สุดชิคที่บ้าน

ไม่ว่าจะ กิน ดื่ม ทำความสะอาด พักผ่อน หลายอย่างเกิดขึ้นในครัว การออกแบบพื้นที่ของคุณต้องช่วยให้กิจกรรมทั้งหมดเหล่านี้ดำเนินไปอย่างราบรื่น—แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่สวยงามเช่นกัน เช่นเดียวกับภาพวาดนามธรรมที่น่าทึ่งหรือการวาดเส้น Picasso ที่เป็นสัญลักษณ์ ห้องครัวแบบเรียบง่ายสามารถสวยงามได้มากที่สุด เนื่องจากรายละเอียดที่น้อยลงจะช่วยให้คุณชื่นชมความยิ่งใหญ่ของห้องครัวที่คุณต้องการนำเสนอ

หากคุณกำลังพยายามออกแบบห้องครัวแบบเรียบง่าย แต่ยังคงสะดุด กับที่ เก็บกระทะ ให้เลื่อนดูเพื่อดู การออกแบบห้องครัว ที่ สวยงามแต่เรียบง่าย ทั้ง 20 แบบ

1. ให้ธรรมชาติเป็นผู้พูด

ด้วยการเพิ่ม ใบ Monstera ที่ตัดใหม่ห้องครัวนี้ให้ความรู้สึกสดใส สะอาด และไม่มีวัตถุใด ๆ ที่ขาดการทำงาน ไม่ได้หมายความว่าห้องครัวนี้ขาด แต่อย่างใด

รายละเอียดที่มองเห็นได้ของหินอ่อนสีขาวและไม้ธรรมชาติที่ย้อมสีช่วยเพิ่มความคมชัดและละคร และความเรียบง่ายของเก้าอี้สตูลแบบเคาน์เตอร์และโคมไฟระย้าช่วยให้คุณจดจ่อกับความงามตามธรรมชาติ

2. เลือกสีอ่อนแต่ไม่ธรรมดา

ตู้สีขาว สีเทา เคาน์เตอร์หินอ่อน—ห้องครัวทุกหลังมีสิ่งเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอย่าง และส่วนร่วมที่ยุติธรรมก็ตรวจสอบรายการทั้งหมด ความเรียบง่ายไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ในมาตรฐาน และเฉดสี Jordan Almond ที่บางเบาของห้องครัวนี้ก็เป็นวิธีที่เงียบแต่ทรงพลังในการสร้างความโดดเด่น

3. ผสมโลหะ

ในครัวสีขาว การผสมเครื่องใช้สแตนเลสกับสีทองพูดมากมีน้อย การผสมโลหะเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการเพิ่มความมีไหวพริบแม้ในห้องครัวแบบดั้งเดิมที่สุด เพียงสังเกตว่าส่วนเน้นสีทองดูเป็นแปรงและเคลือบด้าน ซึ่งทำให้การออกแบบดูซับซ้อน

4. เพิ่มเรขาคณิตให้ดูโดดเด่น

ทางเข้าโค้งของห้องครัวที่เรียบง่ายนี้ทำให้รู้สึกประทับใจในทันที รายการเข้ากรอบความสมมาตรของอุจจาระและไฟจี้ทรงกลมได้อย่างลงตัว และ เกาะ shiplap ของกองทัพเรือ ทำให้การออกแบบมีศูนย์กลางในขณะที่ยังคงให้ความรู้สึกสบาย ๆ และสดชื่น

5. เอกรงค์ เน้นโทนใดโทนหนึ่ง

การลดการออกแบบของคุณให้เหลือสีเดียวและมุ่งมั่นกับมันตั้งแต่ประตูห้องครัวไปจนถึงตู้เย็นเป็นตัวเลือกการออกแบบที่โดดเด่นในตัวของมันเอง รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น การดึงตู้แนวตั้งที่ส่วนท้ายของนักวิ่งทหารเรือยังช่วยให้ดวงตาได้หยุดพักและพักผ่อน

6. นำความเย้ายวนใจผ่านเครื่องใช้ไฟฟ้า

ตู้เย็นสามารถเซ็กซี่ได้หรือไม่? เป็นคำถามที่ไร้สาระ เว้นแต่ตู้เย็นของเรื่องนี้จะเป็น Smeg สไตล์ย้อนยุค ไอคอนการออกแบบสไตล์อิตาลีในยุค 50 นั้นทรงพลังพอที่จะทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสสำหรับทั้งห้องครัวของคุณ

ใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการออกแบบห้องครัวของคุณ จากนั้นเสริมด้วยbacksplash กระเบื้องรถไฟใต้ดินและการพยักหน้าแบบวินเทจคลาสสิก

7. ใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นของคุณ

การออกแบบห้องครัว ที่เรียบง่ายสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมในทันทีด้วยกระเบื้องหินอ่อนลายหมากรุกขาวดำ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ห้องครัวของคุณดูเหมือนร้านอาหารแบบย้อนยุคหรืองานเลี้ยงน้ำชาของ Mad Hatter ให้เบ้ใหญ่ รูปแบบที่ใหญ่ขึ้นและเงาสูงของพื้นนี้ทำให้พื้นดูหรูหราและทันสมัย

8. ค้นหาพื้นเป็นกลาง

หากคุณเบื่อกับห้องครัวสีขาวและรู้สึกหดหู่กับแนวคิดเรื่องตู้สีเทา สีฟ้าอ่อนแบบฝรั่งเศสก็เป็นทางเลือกที่ดี มันเป็นกลาง แต่มีเสน่ห์ และเกาะที่ทาสีช่วยให้ห้องครัวดูไม่แข็งเกินไปหรือตัดคุกกี้

9. เพิ่มกำแพง

น้อยกว่ามากเมื่อพูดถึงผนังเน้นเสียงในห้องครัว และสีกึ่งน้ำเงินกึ่งขาวที่นี่จะรวมผนังและตู้เข้าด้วยกันโดยไม่ละทิ้งความสูงของเพดานที่น่าประทับใจ

10. เล่นกับกองทัพเรือ

สีกรมท่าเป็นสีคลาสสิกที่ไร้กาลเวลาที่เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์และสไตล์การออกแบบแทบทุกแบบ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งแรกที่เรานึกถึงสำหรับห้องครัว มันสมควรได้รับเวลาภายใต้แสงแดดของบ้านสมัยใหม่นี้อย่างแน่นอน เกาะอันมืดมิดนี้เน้นไปที่ห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่และตัดกับสตูลหนังที่เป็นดินได้ดี

11. จับคู่กับหินอ่อน

สำหรับห้องครัวที่สวยงามที่สุดด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและเงียบที่สุด คุณควรเลือกหินอ่อน จากพื้นจรด เพดาน มีความทันสมัย ​​คาดไม่ถึง และจะเพิ่มความได้เปรียบให้กับห้องครัวแบบดั้งเดิมที่สุด

12. ใช้แนวทางสมัยใหม่แบบออร์แกนิก

การผสมผสานองค์ประกอบทางธรรมชาติเข้ากับห้องครัวแบบเรียบง่ายเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างความรู้สึกสงบ ตั้งแต่หินอ่อนไปจนถึงกิ่งไม้ในกระถาง ไปจนถึงสตูลอินทรีย์แบบปีกนก ห้องครัวเรียบง่ายนี้บอกเล่าเรื่องราวที่สวยงามของถิ่นทุรกันดารที่สูง

13. สร้างสมมาตร

เพื่อลดความซับซ้อนของการออกแบบ เมื่อพูดถึงการสร้างโมเมนต์คู่ การจับคู่เก้าอี้สตูลสีเทาและเครื่องดูดควันเข้ากับตู้แนวตั้งและจี้ลูกโลกที่เข้าชุดกันช่วยสร้างความเงียบในห้องครัวที่กว้างขวางนี้

14. เลือกเฟอร์นิเจอร์

ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การดึงตู้และตำแหน่งที่จะเก็บไมโครเวฟไว้อย่างชาญฉลาด ไฟในห้องครัวมักจะถูกผลักไปที่ด้านล่างของรายการข้อกังวลของคุณ ครัวสีขาวเรียบๆ อาจดูแย่ แต่โคมไฟระย้าคู่ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติทำให้ห้องอุ่นขึ้น

15. อวดคานสัมผัส

หากคุณโชคดีพอที่จะมีคานไม้ที่สวยงามในบ้านของคุณ ปล่อยให้พวกเขาทำงานแทนคุณ คานเปิดโล่งในห้องครัวนี้เป็นจุดออกแบบที่น่าทึ่ง และดูดีด้วยชั้นวางไม้ลอย

16. สมดุลตัวเลือกที่มีผลกระทบสูง

กราฟิกอาร์ตและพรมพิมพ์ลายยังคงดูเรียบง่ายในห้องครัวแคบๆ นี้ เนื่องจากตัวเลือกที่เรียบง่าย เช่น จี้หลอดไฟ Edison แบบแขวนและตู้ครัวแบบจอแบนทำให้ห้องดูสมดุล

17. เลือกใช้พื้นไม้

พื้นไม้ทั่วทั้งห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารของคุณสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งจะเชื่อมพื้นที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกัน พวกเขาโอบรับสไตล์ชนบทแบบคลาสสิกและเป็นรากฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับช่อดอกไม้โบราณและดอกไม้ป่า

18. คงความเพรียวบางและทรงเรขาคณิต

เน้นไปที่การออกแบบทางเรขาคณิตด้วยตู้สีขาวสลับดำ แต่อย่าให้ดูเป็นชิ้นเป็นอันด้วยมือจับสไตล์มินิมอลที่ทาสีด้วยสีและพื้นผิวเดียวกัน ตู้เย็นที่อยู่ในร่มเงาเดียวกันกับตู้ยังช่วยให้ห้องครัวมีความคล่องตัวอีกด้วย

19. คิดคล่องแต่มีสีสัน

หากคุณคือผู้ชื่นชอบทั้งการออกแบบบ้านไร่สมัยใหม่และการออกแบบที่เรียบง่าย ตัวต่อเรือแนวตั้งทรงสูงสีน้ำเงินเข้มสร้างความน่าสนใจให้กับภาพอย่างเงียบๆ นอกจากนี้ พื้นหลังทึบยังทำให้ชามผลไม้และดินเผาป๊อปอีกด้วย

20. อย่ากลัวสี

เมื่อคุณนึกถึงการออกแบบห้องครัวแบบเรียบง่าย คุณอาจนึกภาพไม่ออกว่าสีมรกตชัดเจน แต่ความเรียบง่ายไม่ได้หมายความว่าไม่มีสีเลย การใช้สีเขียวเข้มแบบเดียวกันสำหรับเกาะ ตู้ และชั้นลอยช่วยให้การออกแบบสงบ นอกจากนี้ สีเขียวจะทำให้ฮาร์ดแวร์ทองเหลืองของคุณโดดเด่นได้อย่างสวยงาม